SƠN TOA CÙNG SINH VIÊN KIẾN TRÚC THAM QUA TÌM HIỂU KIẾN TRÚC ĐÀ LẠTChia sẻ
Ngày đăng: 26-01-15 | Lượt xem: 946
    Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên khoa kiến trúc

Với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên khoa kiến trúc, quy hoạch của các trường có cơ hội hiểu về kiến trúc tại Thành phố Đà Lạt - một thành phố vẫn còn lưu giữnhiều công trình kiến trúc thời Pháp thuộc, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam rất hân hạnh trở thành nhà tài trợ độc quyền cho Quỹ học bổng Huỳnh Tấn Phát – đơn vị tổ chức cho chuyến đi Summer Camp – Dã Ngoại hè 2014 “THAM QUAN TÌM HIỂU KIẾN TRÚC ĐÀ LẠT”diễn ra từ ngày 27-31/07/2014. Từng công trình kiến trúc với những đặc điểm nổi bật riêng không chỉ là nơi để tham quan vui chơi mà còn là nơi các bạn học hỏi và tìm hiểu về kiến trúc cận đại nhằm xây dựng ý thức bảo tồn những công trình kiến trúc độc đáo quốc gia đồng thời sáng tạo những ý tưởng mới có giá trị dân tộc mãi trường tồn với thời gian.

BIỆT ĐIỆN TRẦN LỆ XUÂN


NHÀ THỜ DOMAINE DE MARIE

Nhà thờ Domaine de Marie với bố cục kiến trúc cách tân so với các nhà thờ cổ điển phương Tây. Dạng mặt bằng chữ thập, tiền đình được thiết kế là một hình tam giác cân, trên đỉnh nhọn của nóc mái có gắn một cây thánh giá, phía trước được tô điểm bởi các cửa vòm nhỏ hình lưỡi mác. Chính giữa mặt đứng, phía gần đỉnh mái có một cửa sổ hoa hồng hình tròn. Hệ thống mái, có hình dáng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, phần tường được xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ theo kiểu kiến trúc vùng Normandie. Và điểm nhấn đặc biệt cho nhà thờ là chỉ dùng vôi màu hồng đậm để phủ cho tường

DINH BẢO ĐẠI

Công trình Dinh Bảo Đại được xây dựng trong khoảng từ năm 1933 đến năm 1938, do một kiến trúc sư người Pháp và kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát thiết kế. Dinh III được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm giữa một rừng thông thuần chủng, gắn liền với các tiểu cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện vào nhau một cách rất hợp lý và thơ mộng. Dinh được bố trí trên một đỉnh đồi mà trong dự án chỉnh trang Đà Lạt của KTS Hébrard dành cho dinh toàn quyền.

 

Về hình thức kiến trúc, Dinh III cũng là một trong những công trình chịu ảnh hưởng của trào lưu cách tân về kiến trúc ở châu Âu. Điểm đáng lưu ý ở đây là phía bên phải cổng vào và phía sau dinh có một vườn hoa nhỏ theo kiểu vườn hoa ở các cung điện của Pháp, bố cục theo hình kỷ hà.

GA ĐÀ LẠT

Công trình do hai kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron thiết kế với phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông Tây Nguyên

CHÙA LINH PHƯỚC

Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt, nổi bật lên hình ảnh của chùa là hình ảnh rồng dài 49 m, vây rồng được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, tòa Linh Tháp 7 tầng và đài Quán Thế Âm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐÀ LẠT

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Trường Grand Lycée Yersin) do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Trường nổi bật với dãy lớp học được xây hình vòng cung được xây bằng gạch trần đỏ, mái được lợp bằng ngói và điểm nhấn là tháp chuông nhỏ được gắn trên đỉnh dãy lớp học.

CHINH PHỤC ĐỈNH LANGBIANG & CHIẾN THẮNG TEAMBUILDING

Để thể hiện sức trẻ, Đoàn quyết tâm chinh phục đỉnh Langbiang nằm ở độ cao 2.167 m so với mặt biển để khám phá thiên nhiên. Men theo đường mòn, thực vật phân bố thay đổi theo độ cao rõ nét là những rừng thông, rừng già, cây đại thụ, …

Phối hợp hoạt động, các nhóm tham gia TeamBuilding vòng quanh Thành phố Đà Lạt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

GALA DINER

 

Kết thúc chuyến tham quan là buổi tiệc liên hoan Gala Dinner “Hội tụ sắc màu” với những tiết mục tự dàn dựng và biểu diễn của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch.

Comment
Các tin khác
» SƠN TOA CÙNG SINH VIÊN KIẾN TRÚC THAM QUA TÌM HIỂU KIẾN TRÚC ĐÀ LẠT
» TOA PAINT - THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU TOP BRANDS 2014
» Man City 1-2 Wigan: Đời không như mơ!
» Hà Nội T&T hết hồn vì dính động đất tại Indonesia

Bản quyền thuộc PHATMINH.NET

0936.441.116